Top 8 Cách Nhận Biết Đồng Hồ Rolex Chính Hãng Mà Bạn Nên Biết Khi Mua Hàng

Rolex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ, được nhiều người ưa thích sử dụng. Một chiếc đồng hồ cao cấp giúp người dùng khẳng định được sự đẳng cấp mạnh mẽ và địa vị xã hội của mình thông qua kiểu dáng nổi bật, khác biệt hoàn toàn với các loại đồng hồ khác. Khi có nhiều người quan tâm đến đồng hồ Rolex, thì trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều hàng giả,hàng không uy tín và kém chất lượng. Vậy làm sao để biết được đồng hồ của bạn có là đồng hồ Rolex thật hay không? Và đâu là cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng, trong bài viết này Đức Tín Luxury sẽ hướng dẫn bạn 8 phương pháp nhận biết chuẩn nhất hiện nay. 

8 cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng 

1. Cách nhận biết số series trên đồng hồ

Bên phải của đồng hồ rolex thật có dây được điêu khắc vô cùng tỉ mỉ, do vậy mô hình dập của chiếc đồng hồ Rolex thật trông rất sắc sảo và rõ nét.

Cách nhận biết đồng hồ rolex chính hãng
Hình ảnh minh họa: Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng qua số series

Có những đồng hồ lại khắc phần này không được rõ, với công thức chế tạo còn kém đó là đồng hồ không chính hãng. Vì vậy, các chữ được khắc rất mờ và không rõ ràng. Chính vì là hàng giả nên phần khắc có màu sắc còn nhạt, xỉn màu, vì do dùng chất hóa học để chế tạo nên những chiếc đồng hồ trở nên kém sang trọng.

2. Cách nhận biết qua logo hãng

Rolex hiện nay là những dòng nổi trội được nhiều bạn quan tâm đến. Những đồng hồ chính hãng thông thường được đính các logo trên đồng hồ của nhãn hàng và những chiếc đồng hồ được in  ngay bên dưới là chữ Rolex.

Chính vì vậy chiếc đồng hồ kém chất lượng thường được in mỗi chữ rolex không có huy hiệu huy chương của nhãn hàng. Hoặc những đồng hồ có chữ rolex in nổi thì đó là hàng chính hãng. Đồng hồ Rolex thiếu các điểm trên thì đó là hàng không chính hãng nha bạn.

Cách nhận biết đồng hồ rolex xịn
Hình ảnh minh họa: Cách kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng qua logo

3. Cách nhận biết cỗ máy đồng hồ Rolex thật giả

Với một chiếc đồng hồ Rolex thật, các chi tiết bên trong bộ máy đều được thực hiện một cách sắc sảo, tinh tế và luôn được khắc tên thương hiệu “Rolex”, tên sản phẩm cũng như các chi tiết liên quan. 

Ngược lại với một chiếc đồng hồ chất lượng kém thì nó sẽ hoàn toàn khác biệt, các chi tiết bộ mắt thô và không khắc tên cũng như các thông số liên quan, tuy nhiên chúng ta nên lưu ý một điểm rằng đa phần  Rolex thật đều sử dụng máy cơ tự động rất ít dùng máy Quartz, cho nên nếu bạn thấy một chiếc Rolex Quartz thì rất có thể đó là hàng giả như hình bên trái.

4. Cách nhận biết qua thiết kế mặt đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex thật cần có:

+ Các chữ, số được in sắc sảo, đẹp, đều đặn

+ Các nét chữ đồng cấp bằng nhau về kích cỡ, khoảng cách giữa các ký tự

+ Phông chữ thường dùng chung một kiểu trong các đồng hồ khác nhau

Nếu bạn phát hiện bất cứ lỗi nào, dù là nhỏ nhất trên mặt đồng hồ, chỉ có thể là hàng không chính hãng rồi nha bạn,

5. Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng qua dây đeo

Dây đeo đồng hồ Rolex chính hãng sẽ có các mắt xích liên kết với nhau, mỗi dây đeo thường được in logo nhãn hiệu của đồng hồ Rolex.

Cách nhận biết đồng hồ rolex chính hãng
Hình ảnh minh họa: Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng qua dây đeo

Ngược lại, các phiên bản hàng giả nhìn qua cũng có thể tạo hiệu ứng “rolled” như trên dây đồng hồ chính hãng. Tuy nhiên khác biệt ở đây chính là độ hoàn thiện của chúng kém hơn hẳn.

6. Cách nhận biết qua mặt nắp lưng ở sau

Đồng hồ ‘’Rolex’’ chính hiệu có các vân nổi ở mặt lưng với số lượng 144 vân. Trên mặt lưng sẽ có số tham chiếu ở những vị trí nhất định. Nắp lưng chỉ có thể được mở bằng những thiết bị đặc chủng từ Rolex. Hàng giả có khi lại in số tham chiếu ở mặt lưng. Hàng giả có khi lại in số tham chiếu ở mặt lưng.

7. Cách nhận biết qua khả năng chống thấm nước

Những đồng hồ rolex chính hãng của Rolex đều được sản xuất với tính năng chống thấm nước cực tốt, chính vì thế, sẽ không có việc đồng hồ chính hãng gặp nước mà “chết”, nếu đồng hồ gặp nước mà chết thì chỉ có thể là đồng hồ rolex fake.

8. Cách nhận biết qua trong lượng đồng hồ Rolex

Một đồng hồ Rolex thật sẽ có trọng lượng nặng hơn, cảm giác chắc chắn hơn so với hàng nhái bởi nó được làm từ những chất liệu tốt nhất.

Cách nhận biết đồng hồ rolex chính hãng
Hình ảnh minh họa: Cách kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng qua trọng lượng sản phẩm

Ngược lại với hàng Fake khi cầm trên tay sẽ thấy lỏng lẻo, nhẹ và rất mỏng manh bởi nó hình thành bởi các vật liệu rẻ tiền.

Trên đây là 8 cách nhận biết đồng hồ chính hãng giúp bạn trong quá trình lựa chọn và tìm mua. Nếu vẫn còn phân vân về cách kiểm tra, cách nhận biết bạn có thể nhờ tới các chuyên gia đồng hồ để có cái nhìn chuẩn xác về đồng hồ Rolex chính hãng, như tại Đức Tín Luxury. Chuyên gia của Đức Tín Luxury sẽ đưa ra kiểm định chính xác nhất và đảm bảo sản phẩm bạn mua có chất lượng hay không.

Nguồn: Đồng hồ Đức Tín Luxury

8 thoughts on “Top 8 Cách Nhận Biết Đồng Hồ Rolex Chính Hãng Mà Bạn Nên Biết Khi Mua Hàng

 1. Lê Văn Đức says:

  Chào anh. Anh có nhận kiểm định đồng hồ thật giả không ạ? Vì cách nhận biết đồng hồ rolex chính hãng lý thuyết là vậy nhưng em lo là thực tế sẽ khó kiểm tra. Bố em mới mua một chiếc ROLEX nhưng sợ ông mua phải hàng giả nên em muốn check lại cho chắc chắn để còn kịp thời gian trả lại hàng. Mong nhận phản hồi từ anh sớm. Em cám ơn ạ!

 2. Nguyễn Chí Công says:

  Mình từng tham gia viết báo về thị trường đồng hồ giả ở Việt Nam. Đúng là các sản phẩm đồng hồ Rolex ở Việt Nam có dăm bảy loại fake. Loại super fake cũng khó là phân biệt. Nếu chỉ dựa trên cách nhận biết đồng hồ Rolex xịn như gợi ý từ Đức Tín Luxury cũng chỉ nhận biết được khoảng 80-90% thôi. Còn lại mình nghĩ tốt hơn cả là mua ở cơ sở uy tín thì hơn.

 3. Hà Văn Long says:

  Nhờ chia sẻ cách nhận biết năm sản xuất đồng hồ Rolex của bạn mà tôi đã không mua phải hàng giả. Những mẫu đồng hồ từ năm 2005 mà nhà bán lại nói là bộ sưu tập mới 2017. Cám ơn bạn viết bài này nhé!

 4. Phạm Mai Hoài says:

  Anh review đồng hồ Rolex tầm trung đi ạ. Sắp tới sinh nhật bố em nên em muốn mua một chiếc tặng bố nhưng chi phí em không có nhiều lắm. Hi vọng anh đọc được comment này thì giúp em với ạ.

 5. Võ Tấn Trung says:

  Mình là nạn nhân mua phải đồng hồ fake với giá thật đây này. 3 năm trước mới đi làm bất động sản, cũng muốn sắm cho mình 1 chiếc đồng hồ. Hồi đó cứ nghĩ đơn giản, giá đắt thì là hàng thật, vả lại nhìn sản phẩm nó cũng rất nét, ai ngờ vẫn dính phải hàng giả. Vậy là chiếc đồng hồ cả chục triệu vào mùa mưa Hà Nội là biết ngay. Giá mà tham khảo cách nhận biết đồng hồ rolex thật giả trước khi mua thì có phải đã không mất tiền cho một chiếc rolex fake.

 6. Đinh Đăng Tú says:

  Xin chào, trong bài viết tôi thấy đề cập cách nhận biết đồng hồ rolex thật bằng hóa đơn và hộp túi. Vây anh cho tôi hỏi Đức Tín Luxury có cung cấp hóa đơn đồng hồ chính hãng không? Hình thức bảo hành chính hãng tại Việt Nam sẽ có các bước thế nào? Cám ơn anh và mong nhận được phản hồi từ phía anh.

 7. Phạm Minh Lộc says:

  Cách nhận biết đồng hồ rolex giả của bạn rất hữu ích, chúc bạn và cửa hàng ngày càng phát triển. Tuy nhiên mình góp ý một chút nếu có video so sánh hàng thật/ giả thì sẽ dễ phân biệt hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay