ĐỒNG HỒ ROLEX

Chất liệu

Đồng hồ Rolex là thương hiệu đã làm nổi danh đất nước Thụy Sĩ trên toàn thế giới với những giá trị truyền thống ẩn chứa trong nó. Là một câu chuyện lịch sử của ngành chế tạo đồng hồ thế giới. Được phản ánh qua từng bước đi của một đế chế đồng hồ lớn nhất thế giới. Điều gì đặc đã làm nên tên tuổi của thương hiệu đồng giá trị nhất thế giới này.

đồng hồ rolex
Hình ảnh minh họa: Rolex – thương hiệu đồng hồ đẳng cấp thế giới

Lịch sử phát triển của thương hiệu đồng hồ Rolex

Ngay từ những ngày mới thành lập, đồng hồ Rolex đã gắn liền với những hướng đi tiên phong. Cả về công nghệ chế tạo, thiết kế lẫn định hướng trong kinh doanh. Những thiết kế sản phẩm của Rolex vừa thông dụng với người dùng. Nhưng vẫn giữ được những nét độc đáo riêng, khiến chúng sống mãi với thời gian.

Nhà sáng lập thương hiệu Rolex
Hình ảnh minh họa: Nhà sáng lập đồng hồ Rolex – Hans Wilsdorf

Thương hiệu đồng hồ Rolex ra đời từ năm 1905 bởi nhà sáng lập Hans Wilsdorf. Với trụ sở chính được đặt tại Geneva, Thụy Sĩ. Cùng sự lãnh đạo tài ba của người sáng lập. Rolex từng bước đi đến đỉnh cao của ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ. Năm 19 tuổi, Hans Wilsdorf đã làm thêm tại một công ty xuất nhập khẩu. Trong đó có mặt hàng đồng hồ và tình yêu với đồng hồ của ông bắt đầu từ đó. Năm 1905, ông cùng một đối tác nữa cùng nhau thành lập một công ty xuất nhập khẩu đồng hồ. Nhưng lúc này nó chưa được mang tên là Rolex. Thời đó những sản phẩm thường được bán ra với cái tên của chính người bán. Sau đó thì cái tên đồng hồ Rolex mới bắt đầu được nhắc đến nhiều.

Quỹ Wilsdorf

Nhưng Wilsdorf không có suy nghĩ như vậy. Ông cho rằng tên đồng hồ cần được đặt theo tên thương hiệu sản xuất ra chúng. Chứ không phải giống như bất cứ một nhà bán buôn hay bán lẻ nào. Trong hoàn cảnh đó, cái tên Rolex chính thức ra đời. Năm 1908, Wilsdorf đã chính thức xin được bản quyền thương hiệu cho Rolex. Rolex cũng là cái tên đầu tiên đã khắc tên chính thương hiệu của mình lên mặt từng sản phẩm. 

đồng hồ rolex
Hình ảnh minh họa: Lịch sử phát triển đồng hồ Rolex

Cùng với sự thay đổi trong việc đặt tên riêng cho các sản phẩm đồng hồ của mình. Rolex bắt đầu chuyển hẳn sang chế tạo đồng hồ thay vì nhập khẩu như trước đây. Thời ấy người ta chỉ sản xuất và sử dụng các loại đồng hồ để bàn, đồng hồ treo tường, đồng hồ quả quýt,… Chứ không ai chú ý đến phân khúc sản phẩm đồng hồ đeo tay. Hans Wilsdorf đã nhận ra những tiềm năng lớn với dòng sản phẩm này. và dẫn dắt công ty đi đầu trong việc phát triển các mẫu đồng hồ đeo tay. Xóa tan nghi ngờ của đa số người thời ấy về khả năng chạy chính xác và độ bền của chúng.

Ra mắt Rolex Oyster

Thật vậy, năm 1916, hãng đồng hồ Rolex đã lần đầu giới thiệu mẫu đồng hồ Oyster với khả năng chống nước vượt trội. Để chứng minh, Hans Wilsdorf đã tự đặt ra thử thách tay bơi trẻ tuổi Mercedes Gleitze. Để anh ta vượt qua kênh đào Anh trong suốt 10 tiếng đồng hồ với chiếc Oyster trên tay. Chiếc đồng hồ vẫn hoạt động tốt và chính xác sau đó. Và đây chính là lúc huyền thoại được sinh ra, một bước tiên phong khiến cả thế giới phải ngả mũ trước Rolex.

Từ đó cho đến nay, Rolex không ngừng phát triển cả về kỹ thuật công nghệ với bộ máy tự động. Không ngừng sáng tạo các mẫu mã độc đáo, mang đậm nét riêng Rolex. Như một khẳng định chắc chắn về các sản phẩm tinh tế, đẳng cấp và xa xỉ bậc nhất có một không hai trên thế giới.

Đồng hồ Rolex được sản xuất ở đâu

Tiền thân của đồng hồ Rolex chính là một công ty chuyên nhập khẩu và bán đồng hồ tại Anh. Thế nhưng sau khi gặp vấn đề về thuế tăng cao nên Hans Wilsdorf đã quyết định chuyển trụ sở chính của hãng này về Geneva, Thụy Sỹ. Năm 1908, ông đã chính thức xin được đăng ký thương hiệu với cái tên Rolex Watch Company và sau này đã đổi thành Rolex, SA.

Đồng hồ Rolex
Hình ảnh minh họa: Đồng hồ Rolex được sản xuất ở đâu

Với sự kiện thử nghiệm chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên trên thế giới Oyster. Rolex đã gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới, có thể nói, một người đến từ Anh. Nhưng đã làm cả đất nước Thụy Sĩ trở nên nổi tiếng đến tận bây giờ. Chính vì vậy, ngày nay đồng hồ nam nữ Rolex đều được sản xuất tại Thụy Sĩ với sự tỉ mỉ vô cùng. Từ khâu chọn lựa nguyên liệu chế tác đến kỹ thuật công nghệ và thiết kế. Tất cả kết hợp một cách tinh tế và hoàn hảo để cho ra một chiếc đồng hồ đẳng cấp.

Điểm nổi trội của đồng hồ Rolex

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều các hãng đồng hồ nổi tiếng xa xỉ, đẳng cấp. Thế nhưng đồng hồ Rolex vẫn luôn nổi bật với những nét độc đáo riêng mà người ta chỉ có thể tìm thấy ở nó.

Đồng hồ Rolex
Hình ảnh minh họa: Điểm nổi trội của Rolex so với các hãng đồng hồ khác

Trước hết có thể kể đến việc lựa chọn nguyên liệu chế tác khắt khe và độc nhất của Rolex. Loại thép mà hãng sử dụng để chế tạo đồng hồ là thép không gỉ 904L. Đây là chất liệu lạ mà ít người nghe đến và không có hãng nào sử dụng bởi để chế tác chúng cần quy trình rất phức tạp. Tuy nhiên, loại thép này lại có độ bền và sáng bóng tuyệt đối, sau thời gian dài sử dụng. Dù chiếc đồng hồ cơ Rolex của bạn nhìn có cũ đi nhưng chỉ cần được đánh bóng nó sẽ lấy lại được vẻ đẹp như mới, trường tồn với thời gian. Chế tác thép 904L cần đầu tư hệ thống máy cơ khí và máy tính riêng biệt, công nghệ cao và chỉ có Rolex mới làm được việc này.

Thép không gỉ 904L tạo sự khác biệt

Có thể nhiều người vẫn chưa biết, việc lắp ráp đồng hồ Rolex được làm hoàn toàn thủ công bằng tay chứ không hề qua máy móc. Đối với các chi tiết cấu thành, Rolex dùng máy móc để sản xuất chúng. Tuy nhiên việc lắp ráp vẫn hoàn toàn dành niềm tin vào bàn tay của các nghệ nhân đồng hồ. Với bàn tay tài hoa và tỉ mỉ của các chuyên gia. Mỗi sản phẩm Rolex đều đạt mức hoàn hảo và chính xác tuyệt đối đến tay người sở hữu chúng. 

đồng hồ rolex
Hình ảnh minh họa: Thép không gỉ 904L tạo sự khác biệt cho đồng hồ Rolex

Lắp ráp hoàn toàn bằng tay

Không dừng lại ở đó, mỗi chiếc đồng hồ Rolex còn khẳng định đẳng cấp vượt trội của mình với nguyên liệu vàng do chính hãng sản xuất. Hầu hết các hãng khác chỉ nhập nguyên liệu vàng từ các bên cung cấp ngoài. Nhưng Rolex lại khác, hãng có cả một bộ phận riêng chuyên sản xuất vàng để chế tác đồng hồ. Từ vàng 24K cao cấp, qua quá trình xử lý sẽ trở thành vàng 18K vàng. Nguyên liệu trực tiếp sản xuất các mẫu sản phẩm cao cấp của Rolex.

Tại sao giá đồng hồ Rolex lại đắt như vậy – Nguồn: The Infographics Show

Giá của đồng hồ Rolex chính hãng là bao nhiêu?

Từng sản phẩm của Rolex đều trải qua quá trình chế tác vô cùng khắt khe. Quá trình lắp ráp tỉ mỉ của các nghệ nhân. Từng bước được thức hiện một cách cẩn thận nhất vì vậy để chế tác một sản phẩm tốn rất nhiều thời gian. Ngoài ra, một chiếc đồng hồ trước khi đưa ra thị trường bán và sử dụng cần được trải qua kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Đảm bảo từng chiếc đồng hồ đều đạt độ hoàn hảo cao nhất. Trung bình phải mất 1 năm để có thể chế tác hoàn thiện một chiếc đồng hồ cơ Rolex hoàn chỉnh. Nguyên liệu để làm nên một chiếc đồng hồ của thương hiệu này đều là các nguyên liệu quý, cao cấp như: thép 904L, vàng, kim cương, đá quý,… 

Đồng hồ Rolex
Hình ảnh minh họa: Giá đồng hồ Rolex chính hãng là bao nhiêu?

Chính vì những lý do trên, giá của một chiếc đồng hồ Rolex ở phân khúc cao mà không phải ai cũng có thể sở hữu. Với các dòng sản phẩm thông thường, giá của một chiếc đồng hồ có thể từ 4000$ đến 10000$. Với các mẫu cao cấp, giá của chúng có thể lên đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ.

Giá niêm yết của một số mẫu đồng hồ Rolex:

  • Rolex Datejust 36 Oyster Yellow Gold 116238-0061, 36mm – 27,174$Rolex
  • Pearlmaster 29 Oyster Yellow Gold And Diamonds 80298-0048, 29mm – 41,217$
  • Rolex Cellini Date 18 Ct Everose Gold, Polished Finish 50515-0009, 39mm – 15,609$
  • Rolex Cellini Dual Time 50525-0010, 39mm – 17,739$
  • Rolex Cellini Time 18 Ct White Gold, Polished Finish Black Leather 50509-0007, 39mm – 13,435$
  • Rolex Cosmograph Daytona Oyster, 40 Mm, Yellow Gold 116528-0036, 40mm – 30,348$
  • Rolex Datejust 36 Oyster Steel 116200-0055, 36mm – 5,783$
  • Rolex Datejust Oyster Steel, Yellow Gold And Diamonds 116243-0004, 36mm – 16,913$
  • Rolex Datejust Pearlmaster Yellow Gold 86348sablv, 39mm – 72,904$
  • Rolex Lady-datejust Steel, White Gold And Diamonds 178384-0004, 31mm – 16,261$
  • Rolex Lady-datejust White Gold 178279-0067, 31mm – 25,609$
  • Rolex Pearlmaster 29 Oyster, 29 Mm, Everose Gold And Diamonds 80285-0023, 29mm – 73,435$
  • Rolex Yacht-master 35 Oyster Steel And Yellow Gold 168623-0016, 35mm – 9,913$

Địa chỉ mua đồng hồ Rolex chính hãng uy tín tại Hà Nội

Giới yêu đồng hồ tại Việt Nam luôn ưa chuộng các dòng sản phẩm đồng hồ Rolex. Bởi sự xa xỉ, thượng lưu và đẳng cấp mà nó mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, trên thị trường nước ta hiện nay có đến 80% là các sản phẩm đồng hồ giả. Nhằm thu lợi nhuận mà người ta không ngại bán hàng kém chất lượng. Tình trạng thật giả lẫn lộn khiến người tiêu dùng trong lĩnh vực đồng hồ vô cùng hoang mang. Chính vì vậy, một địa chỉ mua đồng hồ cơ Rolex hay đồng hồ Rolex cặp uy tín tại Hà Nội là vô cùng hữu ích và cần thiết. 

đồng hồ Rolex
Hình ảnh minh họa: Địa chỉ mua đồng hồ Rolex chính hãng uy tín tại Hà Nội

Đức Tín Luxury luôn tự hào là đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm đồng hồ cao cấp đến từ thương hiệu Rolex Thụy Sỹ. Với phương châm mang đến những sản phẩm chất lượng, đẳng cấp đến khách hàng. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua các dòng đồng hồ xa xỉ cao cấp tại đây. Ngoài các mẫu đồng hồ của thương hiệu nổi tiếng – Rolex. Các bạn có thể tham khảo rất nhiều dòng đồng hồ đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác tại Đức Tín Luxury. Hãy truy cập ngay đến trang web của chúng tôi để có nhiều hình ảnh, thông tin hơn về các mẫu đồng hồ cao cấp. 

Mua đồng hồ Rolex tại cửa hàng Đức Tín Luxury

Với những bước đi tiên phong trong công nghệ chế tác đồng hồ. Cùng những thiết kế đi theo thời gian nhưng luôn giữ được vẻ độc đáo, tinh thần thương hiệu. Cộng thêm những nguyên liệu chế tác độc nhất, cao cấp nhất. Thương hiệu Rolex luôn được giới mộ điệu tôn vinh là một trong những hãng đồng hồ xa xỉ bậc nhất thế giới. Thật không hổ danh là thương hiệu đồng hồ giá trị nhất. Rolex đã tạo nên tên tuổi cho đất nước Thụy Sĩ khắp thế giới về chế tác đồng hồ.

Không chỉ là chế tác sản phẩm đơn thuần, từng bước đi của Rolex trong suốt nhiều thập kỷ qua. Rolex như vẽ nên cả một câu chuyện lịch sử về những chiếc đồng hồ đeo tay đẳng cấp, bền bỉ và mạnh mẽ. Để sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng thượng lưu, xa xỉ, bạn hãy đến với đồng hồ Đức Tín Luxury. Chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm chính hãng và phù hợp nhất giúp bạn thể hiện được phong cách cá thân. 

Chi tiết liên hệ:

 • Website: Ductinluxury.com
 • Địa chỉ : 611-E2 Tòa Nhà Eco Home Phúc Lợi Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0946 208 888
 • Email: Ductinluxury@gmail.com