Lý giải tại sao đồng hồ Rolex lại đắt nhưng vẫn nhiều người mua

Rolex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới mà giới yêu đồng hồ vô cùng ưa chuộng, mức giá để sở hữu một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu này có thể lên đến hàng trăm, thậm chí là cả triệu đô la. Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đến vậy mà vẫn có nhiều người săn đón, thậm chí bỏ ra một số tiền lớn hơn nhiều so với giá bán của hãng để có thể sở hữu chúng, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt
Vì sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ đến vậy – (ảnh minh họa)

Lý giải tại sao đồng hồ Rolex lại có mức giá đắt đỏ bậc nhất

Để trả lời cho câu hỏi tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ đến như vậy, chúng ta phải đánh giá và nhìn nhận từ rất nhiều khía cạnh. Giá đồng hồ Rolex đắt đỏ là vì chúng mang trong mình thương hiệu truyền thống nổi tiếng lâu đời ở ngành chế tác đồng hồ, kèm theo đó là quy trình chế tạo đồng hồ vô cùng nghiêm ngặt và phải đạt những bài kiểm tra khó khăn trước khi xuất hiện trước công chúng. 

Thương hiệu Rolex với bề dày lịch sử lâu đời

Ra đời từ năm 1905 bởi nhà sáng lập đại tài Hans Wilsdorf, Rolex đã trải qua hơn một thế kỷ hình thành và phát triển thương hiệu để trở thành một tượng đài lớn trong nền công nghiệp sản xuất đồng hồ thế giới. Hans Wilsdorf và Rolex đã mở ra kỷ nguyên mới cho đồng hồ đeo tay, xóa tan định kiến về độ bền, độ chính xác của loại đồng hồ này bằng những công nghệ chế tác vượt trội mang tính tiên phong.

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt
Thương hiệu Rolex với lịch sử lâu đời – (ảnh minh họa)

Thật vậy, vào năm 1916, chiếc đồng hồ Rolex Oyster ra đời với sự ngỡ ngàng thán phục của toàn thế giới bởi khả năng chống nước tuyệt vời. Chiếc đồng hồ này đã vượt qua thử thách đồng hành cùng một tay bơi trẻ vượt qua kênh đào Anh trong suốt 10 tiếng mà vẫn hoạt động bình thường. Với những thiết kế đẳng cấp, công nghệ chế tác hiện đại, đồng hồ Rolex luôn đạt chất lượng hoàn hảo khi đến tay người sử dụng, chính vì vậy, không khó hiểu tại sao đồng hồ Rolex lại đắt.

Hoàn thành một chiếc đồng hồ Rolex phải mất tới 1 năm

Quy trình chế tạo đồng hồ của Rolex vô cùng nghiêm ngặt và tỉ mỉ, chính vì vậy phải mất tới cả năm trời mới có thể hoàn thiện một chiếc đồng hồ đạt tiêu chuẩn và tung ra thị trường. Trả lời cho câu hỏi tại sao đồng hồ Rolex lại đắt, có thể nói, mọi vật liệu, quy trình và các yếu tố tạo nền chiếc đồng hồ này đều cao cấp, tỉ mỉ và đạt tiêu chuẩn cao nhất tạo nên sự hoàn hảo. Riêng khâu chọn lựa vật liệu chế tác thôi đã tốn nhiều thời gian và công sức, tất cả đều trải qua chọn lọc, thử nghiệm kỹ càng trước khi đưa vào chế tác, đặc biệt chất liệu vàng để làm đồng hồ còn được Rolex sản xuất riêng chứ không nhập từ bất cứ nhà cung cấp nào. 

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt
Đồng hồ Rolex được chế tác nghiêm ngặt – (ảnh minh họa)

Quy trình lắp ráp thủ công

Rolex có hệ thống phòng thí nghiệm và các loại máy móc hiện đại nhất giúp chế tác các chi tiết của đồng hồ. Sử dụng chất liệu thép không gỉ 904L, được mệnh danh là khó chế tác nhất mà không một hãng nào có thể sử dụng, Rolex phải đầu tư hệ thống máy móc chuyên biệt với số tiền đầu tư lên đến hàng tỷ đô. Các chi tiết được sản xuất với sự hỗ trợ của máy móc, nhưng quy trình lắp ráp được các chuyên gia đồng hồ của Rolex thực hiện hoàn toàn bằng tay, vì vậy phải mất một thời gian rất dài mới có thể hoàn thành một chiếc đồng hồ đạt chuẩn.

Các chi phí về thử nghiệm trước khi xuất xưởng cũng là một yếu tố trả lời cho việc tại sao đồng hồ Rolex lại đắt. Riêng về phần khóa dây của đồng hồ cũng phải trải qua thử nghiệm hàng ngàn lần để đảm bảo người sử dụng sẽ không gặp bất cứ vấn đề hư hỏng nào. Một chiếc đồng hồ Rolex có thể sử dụng hàng chục năm, thậm chí nó vẫn chạy tốt đến cả trăm năm nếu người dùng giữ gìn cẩn thận. 

Thương hiệu đồng hồ Rolex sản xuất số lượng giới hạn mỗi năm

Không ai biết được một năm thương hiệu này sẽ sản xuất bao nhiêu chiếc đồng hồ và cụ thể mỗi mẫu được sản xuất bao nhiêu cũng là điều bí mật. Chính vì vậy, mỗi mẫu đồng hồ của Rolex đều là sản phẩm giới hạn, sản xuất ít vừa giúp chất lượng được nâng cao và đảm bảo hơn, vừa khiến cho giá của đồng hồ Rolex tăng cao. Phải mất một thời gian rất lâu để sản xuất một chiếc đồng hồ, số lượng sản xuất lại rất ít, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được tại sao đồng hồ Rolex lại đắt như vậy. Việc sản xuất một số lượng có hạn còn khiến nhiều “tay chơi” đồng hồ bỏ là một số tiền lớn hơn nhiều so với giá mà thương hiệu đặt ra để sở hữu mẫu đồng hồ đó. 

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt
Đồng hồ Rolex được sản xuất giới hạn – (ảnh minh họa)

Thương hiệu nổi tiếng với lịch sử lâu đời, Rolex không ngừng phát triển từng ngày nghiên cứu các công nghệ chế tác mới, các tính năng vượt trội hơn cho sản phẩm của. Cùng với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tỉ mỉ, mỗi chiếc đồng hồ của Rolex đều đạt độ chính xác, bền bỉ hoàn hảo. Đây chính là những điều cốt lõi tạo nên sự đắt giá, trả lời cho câu hỏi tại sao đồng hồ Rolex lại đt mà vẫn được nhiều người săn đón đến vậy. Đồng hồ Đức Tín Luxury hân hạnh mang đến cho các bạn các sản phẩm đồng hồ Rolex chính hãng, uy tín. Các bạn có thể liên hệ hotline hoặc truy cập website để cập nhập thông tin chi tiết và nhận tư vấn cụ thể hơn về đồng hồ Rolex cũng như các hãng đồng hồ khác nữa nhé.

Nguồn: Đồng hồ Đức Tín Luxury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay