Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu IWC Schaffhausen

Hình thành và phát triển thương hiệu trong 150 năm, lịch sử hãng đồng hồ IWC đã có nhiều biến cố thăng trầm ghi trên những trang sử sách. Đến nay, đồng hồ IWC được mệnh danh là “những cỗ máy thời gian tốt nhất” và được nhiều tín đồ trên thế giới săn đón. Bạn có biết đồng hồ IWC là gì? Hãy cùng Đức Tín Luxury tìm hiểu về đồng hồ IWC và lịch sử của thương hiệu trong bài viết dưới đây! 

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu IWC Schaffhausen
Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu IWC Schaffhausen

Đồng hồ IWC nổi tiếng toàn thế giới với những mẫu thiết kế kinh điển như đồng hồ phi công Pilot Watches, hay đồng hồ lặn Aquatimer,… Nhưng ít ai biết đồng hồ IWC của nước nào kể từ khi thương hiệu này ra mắt. Dưới đây, Đức Tín Luxury sẽ chia sẻ với bạn nguồn gốc và các sự kiện lịch sử khác của thương hiệu IWC. 

Giai đoạn hình thành thương hiệu đồng hồ IWC 

Lịch sử hãng đồng hồ IWC khởi nguồn từ năm 1868 và lấy cảm hứng từ thác nước lớn nhất châu Âu mang tên Rhine Falls. Trong khi những thương hiệu đồng hồ khác đều nằm ở miền Tây, thì Florentine Ariosto Jones, một người gốc Mỹ, đã lựa chọn Schaffhausen, miền Đông, Thuỵ Sĩ là nơi để thành lập công ty đồng hồ International Watch Company Schaffhausen. Tận dụng nguồn tài nguyên thuỷ điện dồi dào từ thác nước, các hoạt động sản của nhà máy được đảm bảo và duy trì đến tận ngày nay. 

Lịch sử hãng đồng hồ IWC 
Lịch sử hãng đồng hồ IWC

Những biến cố lịch sử thăng trầm của thương hiệu đồng hồ IWC

Nhà sáng lập Florentine Ariosto Jones đã dành mọi nỗ lực của mình để đưa đồng hồ IWC xuất khẩu về đất Mỹ – quê hương của ông. Nhưng trong suốt khoảng thời gian đó, mức thuế nhập khẩu quá cao của Mỹ đã khiến ông thất bại. 

Những tưởng sẽ thành công dưới sự dẫn dắt của vị lãnh đạo mới, nhưng IWC vẫn không thể tạo dựng nên tên tuổi của mình và gặt hái được thành công trong thế giới chế tạo đồng hồ, sau khi được tiếp quản bởi Frank Frederik Zealand và Schaffhauser Handelsbank. Công ty lại tiếp tục rơi vào bờ vực phá sản. 

Năm 1874, IWC Schaffhausen được chuyển đổi thành công ty cổ phần và từng bước cải thiện về mặt kỹ thuật cũng như các trang thiết bị máy móc. Từ đó, IWC đạt trình độ cao hơn về năng lực sản xuất và năng suất làm việc cũng hiệu quả tốt hơn. Năm 1889, IWC đã thống kê có  104 nhân công làm việc tại nhà máy, và số lượng nhân công tiếp tục tăng lên 190 người trong năm 1901. 

Nhà máy IWC tại Schaffhausen 
Nhà máy IWC tại Schaffhausen

Tuy nhiên, một lần nữa trong lịch sử hãng đồng hồ IWC lại đánh dấu một nấc trầm thiệt hại lớn trong giai đoạn 1929-1955. Trong Thế chiến lần thứ II năm 1944, nhà máy của IWC đã bị máy bay Mỹ ném bom xuống và phá huỷ toàn bộ. Chính tại thời điểm này, IWC lần thứ ba gây dựng sự nghiệp lại từ đầu. 

Phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ khủng hoảng đồng hồ pin 

Cuối thập kỷ 70, chính cuộc suy thoái khủng khiếp do đồng hồ pin của Nhật Bản đã gây ra nhiều sự cố đối cho thương hiệu đồng hồ IWC. Tuy nhiên, sự ra mắt của tuyệt phẩm Ingenieur của nhà thiết kế nổi tiếng Gerald Genta kết hợp với sự dẫn dắt tài tình của nhà lãnh đạo Gunter Blumlein đã giúp công ty vực dậy nhanh chóng khỏi những khủng hoảng. Sở hữu phong cách thiết kế kinh điển của mọi thời đại, Ingenieur đã gặt hái nhiều thành công cho thương hiệu và trở thành một trong những bộ sưu tập nổi tiếng của IWC đến nay.

Vực dậy sau cuộc khủng hoảng đồng hồ Pin nhờ mẫu thiết kế Ingenieur
Vực dậy sau cuộc khủng hoảng đồng hồ Pin nhờ mẫu thiết kế Ingenieur

Năm 1948, IWC ra mắt mẫu thiết kế đồng hồ Pilot’s Watches Mark XI dành cho phi công với cơ chế chống từ tốt nhất. Chiếc đồng hồ này đã được quân đội Không quân Anh coi là mẫu đồng hồ chính thức của họ trong suốt 25 năm liên tiếp. Sau đó, các mẫu thiết kế kế nhiệm lần lượt được ra mắt và thay thế cho phiên bản cũ. Các nhà sản xuất IWC đã không ngừng thay đổi và phát triển thiết kế của chuỗi sản phẩm này, đem đến nhiều thành công trong dòng lịch sử hãng đồng hồ IWC.

Năm 1991, tập đoàn LMH được thành lập bởi IWC tại Schaffhausen. Tập đoàn này đã lần lượt trở thành cổ đông lớn của nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác như Jaeger LeCoultre (Thuỵ Sĩ) và A.Lange Sohne (Đức).

Năm 2000, tập đoàn LMH được mua lại với giá 2,8 tỷ franc bởi Vodafone và tập đoàn xa xỉ Richemont. Tuy nhiên, LMH vẫn hoạt động hoàn toàn độc lập. Năm 2001, IWC thống kê có 400 công nhân làm việc tại nhà máy và xuất xưởng 44.000 chiếc đồng hồ.

Có thể bạn quan tâm : Đồng hồ IWC có giá bao nhiêu?

Trên đây là những chia sẻ của Đức Tín Luxury về đồng hồ IWC và lịch sử của thương hiệu . Hy vọng bài viết đem đến cho bạn nhiều thông tin mới lạ và hữu ích. Để cập nhật thêm nhiều thông tin đồng hồ IWC cũng như các thương hiệu xa xỉ khác trên thế giới, bạn có thể truy cập vào website ductinluxury.com và đọc các bài viết mới nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay