Hướng dẫn chuyển đổi dữ liệu giữa Vertu với máy tính và thiết bị di động

Việc chuyển hoá dữ liệu giữa Vertu với các thiết bị máy tính hay điện thoại iPhone khiến nhiều người dùng băn khoăn và gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Đức Tín Luxury sẽ chia sẻ với bạn cách kết nối Vertu với máy tính và quy trình động bộ dữ liệu từ iPhone sang Vertu rất chi tiết và dễ dàng. Hãy tham khảo ngay nhé!

Làm sao để kết nối Vertu với máy tính?
Làm sao để kết nối Vertu với máy tính?

Kết nối Vertu với máy tính bằng cách sử dụng Web PC Suite

Web PC Suite là ứng dụng giúp người dùng quản lý nội dung Android trên máy tính. Ứng dụng này sẽ đồng hoá các nội dung trên chiếc Vertu sử dụng hệ điều hành Android với máy tính của bạn. Bạn có thể quét mã QR Code hoặc kết nối trực tiếp với thiết bị, sau đó hệ thống sẽ kết nối Vertu với máy tính và chuyển đổi các dữ liệu từ điện thoại sang. Quét QR Code sẽ giúp kết nối các thiết bị ngay cả khi không có USB và chế độ kết nối trực tiếp sẽ cho phép những dòng điện thoại không có camera sau cũng có thể sử dụng ứng dụng này.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi dữ liệu từ máy Vertu sang máy tính thông qua phần mềm Vertu PC Suite (Nokia PC Suite). Dưới đây là hướng dẫn về các chuyển đổi danh bạ:

Bước 1: Kết nối Vertu với máy tính thông qua cáp USB hoặc Bluetooth (tùy vào khả năng kết nối của mỗi dòng)

Bước 2: Khởi động ứng dụng Vertu PC Suite trên máy tính

Bước 3: Mở mục Contact và chọn tất cả dữ liệu trong danh bạ của máy

Bước 4: Nhấn vào “File”, tiếp đến chọn “Export”, sau đó chọn link để sao lưu danh bạ

Lưu ý: Sử dụng định dạng file “vcf” để sao lưu. Nếu chương trình không hỗ trợ lưu file “vcf”, chỉ chấp nhận file “csv”, ta sẽ chuyển sang thực hiện bước 5. 

Bước 5: Khởi động chương trình CSV to VCard, chuyển từ định dạng file “csv” sang file “vcf”, sau đó quay lại thực hiện bước 4. 

Sử dụng chương trình Vertu PC Suite (Nokia PC Suite) để đồng bộ dữ liệu với máy tính 
Sử dụng chương trình Vertu PC Suite (Nokia PC Suite) để đồng bộ dữ liệu với máy tính

Xem thêm : Điện thoại Vertu có chức năng gì khiến giới thượng lưu phải say mê?

Đồng bộ dữ liệu iPhone sang Vertu như nào? 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về quy trình cách kết nối Vertu với máy tính mà Đức Tín Luxury muốn chia sẻ với bạn. Quy trình này sẽ áp dụng đối với những dòng máy như Vertu Aster, Vertu Ti và Vertu Signature Touch.

1. Chuyển đổi danh bạ và lịch công việc

  1. Để thực hiện được việc chuyển đổi các dữ liệu này, bạn cần chắc chắn rằng chúng đã được sao lưu trên tài khoản iCloud. 
  2.  Bạn cần cài đặt hai ứng dụng “SmoothSync for Cloud Calendar” và “SmoothSync for Cloud Contacts” từ Google Play™ store trên chiếc Vertu của mình. 
  3. Sau đó, truy cập vào 2 ứng dụng trên và đăng nhập tài khoản Apple ID của chiếc Iphone chứa các dữ liệu được cần chuyển đổi. Dữ liệu sẽ tự động được đồng bộ hoá khi hoàn tất quá trình đăng nhập. 
Điện thoại Vertu sử dụng hệ điều hành Android
Sử dụng Google ID để đồng bộ dữ liệu từ iPhone sang Vertu

2. Chuyển đổi hình ảnh 

  1. Bạn truy cập vào App Store trên iPhone, và cài đặt ứng dụng Google Drive. 
  2. Sau đó, đăng nhập tài khoản Google ID và tải toàn bộ những hình ảnh và video mà bạn muốn đồng bộ lên ứng dụng này. 
  3. Tiếp đến, bạn hãy mở dụng Google Drive trên Vertu và hoàn tất việc đồng bộ hình ảnh bằng cách tải chúng về máy. Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ hoặc ẩn đi để bảo mật hình ảnh trên Google Drive. 

3. Chuyển đổi nhạc 

Nếu bạn nghe nhạc trực tiếp trên thư viện nhạc iTunes, việc chuyển đổi nhạc từ iPhone sang điện thoại Vertu hoàn toàn có thể thực hiện được thông qua Google Play Music. Ứng dụng này sẽ đồng bộ tất cả dữ liệu trong thư viện nhạc iTunes với tài khoản Google ID. Dưới đây là các bước thực hiện chuyển đổi nhạc từ iPhone sang Vertu:

  1. Cài đặt ứng dụng Google Play Music Manager trên máy tính có cài iTunes mà bạn kết nối với iPhone. Đăng nhập tài khoản Google ID và tải những bài hát hoặc video bạn muốn chuyển lên Google Play. 
  2. Sau khi hoàn tất quá trình tải nhạc, bạn hãy mở Google Play Music trên Vertu, sử dụng Google ID đã đăng nhập trên máy tính và khi đó các bản nhạc hoặc video đều đã được động bộ.

Có thế bạn quan tâm : Hướng dẫn kiểm tra đời máy Vertu không phải ai cũng biết

Qua bài viết trên, Đức Tín Luxury đã chia sẻ cách kết nối Vertu với máy tính và hướng dẫn các bước động bộ dữ liệu. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc cập nhật nhiều thông tin hữu ích. 

Chi tiết liên hệ:

Website: Ductinluxury.com

Địa chỉ : 423 Phố Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Điện thoại: 0946 208 888

Email: Ductinluxury@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay