Hành Trình Sáng Tạo Hublot Sapphire Của Thương Hiệu Đồng Hồ Hàng Đầu Thế Giới

Được hình thành từ các kết tinh nhôm oxit ở nhiệt độ cao trong 400 năm, sapphire có độ trong suốt và độ cứng chỉ sau kim cương. Vật liệu này khó chế tác nhưng ngày càng được ứng dụng nhiều trong làng đồng hồ cao cấp thế giới. Trong đó, Hublot là một trong những hãng tiên phong đưa vật liệu xa xỉ này vào những chiếc đồng hồ đeo tay và từ đó những siêu phẩm đồng hồ Hublot Sapphire xuất hiện.

Đồng hồ Hublot Sapphire
Thương hiệu đồng hồ Hublot đưa vật liệu Sapphire vào các sản phẩm của mình – (ảnh minh họa)

Siêu phẩm đồng hồ Hublot Sapphire chế tác từ 7 khối Sapphire xuất hiện

Năm 2016, thương hiệu Hublot trình làng bước đột phá đầu tiên với siêu phẩm La Ferrari MP-05 Sapphire sở hữu bộ vỏ cong như một chiếc kén trong suốt, chế tác từ bảy khối sapphire. Tổng trọng lượng của bộ vỏ chỉ có 53,5 gram, đòi hỏi nhiều máy gia công và các công đoạn đánh bóng nhiều rủi ro. Siêu phẩm đánh dấu sự đổi mới của dòng sản phẩm đồng hồ Hulot Sapphire độc đáo.

Ngay sau đó, Hublot cũng tuyên bố sản xuất phiên bản Big Bang Unico Sapphire từ ba khối sapphire cho phần vỏ với số lượng 500 chiếc. Quyết định này khiến giới sưu tập ngạc nhiên bởi ở thời điểm này, chế tác sapphire vẫn là thử thách với nhiều nhà làm đồng hồ.

Đồng hồ Hublot Sapphire
Thương hiệu đồng hồ Hublot đưa vật liệu Sapphire vào các sản phẩm của mình – (ảnh minh họa)

Năm 2017, Big Bang Unico Perpetual Calendar Sapphire ra đời. Đây là cỗ máy sản xuất khép kín lịch vạn niên chỉ năm nhuận kết hợp cùng chronograph siêu phức tạp lần đầu tiên được đưa lên vỏ sapphire trong suốt để phô diễn toàn bộ vẻ đẹp cơ khí.

Thương hiệu đồng hồ Hublot ghi dấu ấn với khả năng tạo màu cho Sapphire

Thương hiệu Hublot tiếp tục ghi dấu ấn với khả năng tạo màu cho sapphire bằng hai phiên bản xanh lam và đỏ. Theo đại diện hãng, đó là quá trình không hề đơn giản khi việc kết tinh luôn không ổn định và rất khó để đạt được sapphire cùng màu. Các nhà nghiên cứu của Hublot đã thành công trong việc phát triển quá trình kết tinh (liên quan đến nhiệt độ lên tới 2.050 độ C) tạo ra các khối sapphire lớn có độ trong suốt và màu sắc đồng nhất.

Với Big Bang One Click 39mm, thương hiệu đồng hồ Hublot tiếp tục chinh phục phái đẹp khi đưa chất liệu hoa lệ này lên cổ tay của các quý cô. Bên cạnh sắc màu ấn tượng của Sapphire là sự tỏa sáng tinh tế từ 42 viên kim cương đính trên viền bezel của chiếc đồng hồ.

Đồng hồ Hublot Sapphire hình dạng Tonneau đầu tiên xuất hiện

Đồng Hồ Hublot Sapphire
Đồng hồ Hublot Sapphire đẹp đến từng chi tiết – (ảnh minh họa)

Sau khi chinh phục Sapphire với những chiếc đồng hồ tròn quen thuộc, Hublot tiếp tục hành trình với Spirit of Big Bang mang hình dáng tonneau. Hình dạng phức tạp đòi hỏi một cấu trúc bốn phần, gồm phần trên của vỏ, phần dưới và hai nắp đầu được tạo nên từ bốn khối sapphire riêng biệt. Việc xử lý kiểu dáng tonneau mang đến một thách thức khó khăn hơn cho quá trình sản xuất. Thành quả đạt được là một bề mặt mịn màng sau gần 100 giờ cắt, nghiền và đánh bóng.

Sau kim cương là sự xuất hiện của cầu vồng trên Sapphire được tạo nên từ 48 viên đá quý cắt theo dáng baguette như ruby, đá topaz hay đá tsavorite mang đến một bức tranh đa màu sắc. Mỗi bước từ khâu chọn đá, mài và cắt đá cho đến phần nạm đều đỏi hỏi sự chính xác để tạo thành một bề mặt cầu vồng tuyệt mỹ.

Siêu phẩm đại diện cho triết lý “Art of Fusion” trứ danh

Đồng hồ Hublot Sapphire
Đồng hồ Hublot Spirit Big Bang Sapphire – (ảnh minh họa)

Hublot Big Bang Sapphire Tourbillon với vẻ ngoài trong suốt, đại diện cho triết lý “Art of Fusion” trứ danh của thương hiệu. Với phần dây cao su trong suốt, sản phẩm để lộ những chuyển động cơ học bên trong lơ lửng trên cổ tay. Phiên bản giới hạn 99 chiếc này là minh chứng cho khả năng phá vỡ những rào cản trong công nghệ và thẩm mỹ ứng dụng sapphire. Ngoài vỏ đồng hồ 45mm được cắt từ khối sapphire, trục Tourbillon cũng được thiết kế với chất liệu này.

Đầu năm 2019, chất liệu Sapphire vàng lần đầu tiên được ra mắt trên chiếc đồng hồ Hublot Sapphire Spirit of Big Bang nhờ công nghệ kết hợp kim loại đồng (Cu) với Oxit nhôm (Al2O3) của Hublot. Dù ở màu sắc nào, Hublot vẫn giữ nguyên những tính chất đặc trưng của Sapphire, độ cứng và chống xước tương tự như kim cương và độ nhẹ ấn tượng chỉ 107 gram trên cổ tay.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn thông tin đồng hồ Hublot Sapphire? Ở Đức Tín Luxury chuyên cung cấp các dòng sản phẩm chính hãng của thương hiệu đồng hồ Hublot cao cấp. Truy cập ngay website ductinluxury.com hoặc liên hệ hotline của đồng hồ Đức Tín Luxury để được hỗ trợ, cung cấp thông tin nhanh nhất.

Nguồn:  Đồng Hồ Đức Tín Luxury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay