Điện thoại Vertu dùng hệ điều hành gì?

Vertu là thương hiệu điện thoại xa xỉ với những thiết kế đắt đỏ, thể hiện sự đẳng cấp của người sử dụng. Những sản phẩm từ thương hiệu này là niềm ao ước của nhiều người, không phải ai cũng có thể sở hữu. Có thể nói rằng, điện thoại Vertu là chiếc điện thoại chỉ dành riêng cho giới thượng lưu, những tín đồ của đồ hiệu. Không ít người đặt ra thắc mắc điện thoại Vertu dùng hệ điều hành gì, có gì khác biệt mà lại đắt đỏ và xa xỉ đến vậy. Những vấn đề đó sẽ được Đức Tín giải đáp ở bài viết này. 

Điện thoại Vertu dùng hệ điều hành gì? Bí mật đằng sau thương hiệu điện thoại xa xỉ nhất thế giới
Điện thoại Vertu dùng hệ điều hành gì? Bí mật đằng sau thương hiệu điện thoại xa xỉ nhất thế giới

Nhiều ý kiến đưa ra cho rằng điện thoại Vertu thua kém nhiều về mặt các chức năng sử dụng so với nhiều mẫu điện thoại smartphone hiện nay. Cũng có người cho rằng Vertu chỉ là những mẫu điện thoại “cục gạch”, chỉ để nghe và gọi và được khoác lên mình bộ áo hào nhoáng, sang trọng với những viên kim cương, đá quý. Liệu những ý kiến đó có đúng hay không? Điện thoại Vertu dùng hệ điều hành gì? Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu sâu hơn cùng Đức Tín.

Điện thoại Vertu dùng hệ điều hành gì?

Nhắc đến Vertu, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến những chiếc điện thoại đẳng cấp, xa hoa chỉ dành cho giới thượng lưu với mức giá bán được tính bằng ngàn đô. 

Thương hiệu Vertu được thành lập chính thức vào năm 1998 và được cả thế giới biết đến như một chi nhánh trực thuộc của Nokia – hãng điện thoại lớn nhất thời bấy giờ. Mặc dù được sinh ra bởi thương hiệu điện thoại lừng lẫy của những năm 90, thế nhưng cho đến năm 2003, Vertu mới cho ra đời sản phẩm đầu tiên thuộc dòng điện thoại cao cấp Vertu Signature. 

Điện thoại Vertu dùng hệ điều hành gì?
Điện thoại Vertu dùng hệ điều hành gì?

Trong quá trình phát triển đầu thế kỷ 21, Vertu sản xuất các mẫu điện thoại và làm tốt các chức năng cơ bản thời ấy như nghe, gọi, nhắn tin,… Tuy nhiên, cho đến ngày nay, khi công nghệ phát triển mạnh mẽ và các mẫu điện thoại smartphone với nhiều chức năng tiện dụng ra đời, Vertu cũng đã có những bước chuyển mình để bắt kịp với thời đại. Những dòng điện thoại cao cấp của Vertu đã được nâng cấp lên hệ điều hành mới để cải tiến, thay đổi và bổ sung thêm các chức năng, phù hợp với sự phát triển của công nghệ. 

Đánh dấu sự chuyển mình này là chiếc điện thoại Vertu Constellation Quest sử dụng hệ điều hành Symbian được chính thức ra mắt vào năm 2010. Chưa đầy một năm sau khi chiếc điện thoại Vertu sử dụng hệ điều hành Symbian ra đời, thiết kế tiếp theo của Vertu với tên gọi Vertu Constellation Touch tiếp tục được hãng trình làng, đây là một sản phẩm đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của Vertu với màn hình cảm ứng. Điện thoại Vertu Constellation cũng chạy hệ điều hành Symbian. 

Điện thoại Vertu sử dụng hệ điều hành Symbian
Điện thoại Vertu sử dụng hệ điều hành Symbian

Cho đến năm 2013, với những nghiên cứu phát triển không ngừng, Vertu đã chính thức nói tạm biệt với hệ điều hành Symbian do Nokia phát triển và thay thế bằng hệ điều hành Android với thiết kế smartphone đầu tiên của hãng. Trong sự đón chờ đầy phấn khởi của những khách hàng thượng lưu, chiếc điện thoại smartphone Vertu ra đời với tên gọi Vertu Ti. Được cập nhật hệ điều hành Android đông đảo người dùng đồng nghĩa với việc điện thoại Vertu nay đã được nâng cấp với nhiều tính năng hiện đại, kết hợp với thiết kế cao cấp, xa xỉ, điện thoại Vertu Ti là sản phẩm được giới nhà giàu săn đón nhiệt tình. 

Điện thoại Vertu sử dụng hệ điều hành Android
Điện thoại Vertu sử dụng hệ điều hành Android

Đánh giá hệ điều hành của điện thoại Vertu

Trả lời cho câu hỏi điện thoại Vertu dùng hệ điều hành gì, trải qua 2 lần nâng cấp, cải tiến, Vertu đã cho ra đời các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian do Nokia phát triển và hiện tại là dòng điện thoại sử dụng Android, hệ điều hành đã quá quen thuộc với người dùng. Chắc hẳn bạn và nhiều khách hàng khác đều có thắc mắc là hệ điều hành chạy trên chiếc điện thoại Vertu xa xỉ và đắt đỏ bậc nhất thế giới có những ưu, nhược điểm như thế nào. Và liệu việc chuyển mình này của Vertu có ý nghĩa gì, đây có phải là một bước đi đúng đắn của hãng hay không?

Hệ điều hành Symbian trên điện thoại Vertu

Tại thời điểm trước năm 2012, đây là thời kỳ hoàng kim của hệ điều hành Symbian, hệ điều hành được ông lớn là Nokia phát triển, nâng đỡ và đặc biệt là được chạy trên những thiết kế smartphone cực kỳ đẳng cấp, xa xỉ của Vertu. Để nói về hệ điều hành này, đa số người dùng đều cho rằng Symbian là hệ điều hành dễ dùng, thân thiện cùng với khả năng tích hợp nhiều ứng dụng cũng như tùy biến. Tuy nhiên, cho đến khoảng tháng 9/2012, cùng với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của công nghệ và hệ điều hành Android, IOS, Symbian đã bị thụt lùi về mặt công nghệ, bắt đầu bước vào giai đoạn thoái trào.

Đánh giá hệ điều hành Symbian trên Vertu
Đánh giá hệ điều hành Symbian trên Vertu

Đứng trước 2 hệ điều hành kể trên, Symbian đã cho người dùng thấy rõ những nhược điểm của mình và cũng là lý do khiến hệ điều hành này bị xóa bỏ như: không có khả năng tương thích giữa các phiên bản, không có khả năng nâng cấp lên phiên bản mới,… Sự thoái trào của hệ điều hành Symbian chính là lý do khiến cho Vertu đã chuyển sang sử dụng hệ điều hành Android do Google phát triển vào năm 2013 với thiết kế smartphone Vertu Ti. 

Hệ điều hành Android trên điện thoại Vertu

Android là hệ điều hành chạy trên nền tảng Linux, do Google phát triển và được thiết kế để hoạt động trên những thiết bị có màn hình cảm ứng như máy tính bảng hay smartphone. Hệ điều hành này có đặc điểm là mã nguồn mở cho phép người dùng và các nhà phát triển tự do chỉnh sửa, phân phối. Bên cạnh đó, hệ điều hành Android còn được một đội ngũ các chuyên gia đông đảo trong lĩnh vực lập trình thường xuyên nghiên cứu để cho ra các phiên bản nâng cấp với các tính năng mở rộng. Đây cũng là lý do khiến Vertu lựa chọn thay đổi, sử dụng hệ điều hành Android trên những sản phẩm điện thoại smartphone cao cấp, xa xỉ của mình.

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội ấy, Android nhanh chóng trở thành hệ điều hành phổ biến, được đông đảo người dùng nhất trên thế giới và chính thức thay thế hệ điều hành Symbian lẫy lừng một thời trên các chiếc điện thoại Vertu. Từ đó có thể thấy rằng, việc ứng dụng hệ điều hành Android trên sản phẩm điện thoại của mình là bước đi bắt kịp với sự phát triển thời đại của Vertu. Vertu đã có quyết định chuyển mình rất thông minh khi kịp thời cho ra đời thiết kế smartphone đáp ứng được nhu cầu sử dụng và thể hiện được đẳng cấp vượt trội cho những khách hàng thượng lưu.

Hệ điều hành Android trên Vertu
Hệ điều hành Android trên Vertu

Vậy, trả lời cho câu hỏi điện thoại Vertu có phải chỉ là những chiếc điện thoại “cục gạch” khoác trên mình lớp áo xa xỉ, hào nhoáng hay không, Vertu đã hoàn toàn phủ định thắc mắc này với những thiết kế smartphone đầy đẳng cấp của mình. Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã biết được điện thoại Vertu dùng hệ điều hành gì, và nắm được một số đặc tính của các hệ điều hành chạy trên điện thoại Vertu. 

Để biết thêm những thông tin hữu ích khác về hãng điện thoại xa xỉ Vertu, tham khảo các mẫu điện thoại của hãng hoặc các sản phẩm đồng hồ cao cấp, đừng quên truy cập Ductinluxury.com ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay