5 Cách Đơn Giản Để Nhận Biết Đồng Hồ Rolex Chính Hãng

Thương hiệu đồng hồ Rolex đã ra đời từ năm 1908, qua nhiều năm phát triển không ngừng, Rolex luôn tiên phong trong công nghệ chế tác đồng hồ thế giới. Nhắc đến Rolex, người ta nghĩ ngay đến sự xa xỉ, đẳng cấp, chính vì vậy, giới yêu đồng hồ trên thế giới và ở Việt Nam rất ưa chuộng các mẫu đồng hồ của thương hiệu này. Tuy nhiên, trên thị trường đồng hồ thật giả lẫn lộn, rất có thể bạn mất một số tiền lớn nhưng lại mua phải đồng hồ hàng giả. Vì những lí do trên, Đức Tín Luxury sẽ đưa ra một số cách giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đồng hồ Rolex chính hãng
Các cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng – (ảnh minh họa)

Nhận biết qua việc quan sát số series trên dây đồng hồ Rolex chính hãng

Trước hết, để chọn mua một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng, việc bạn cần làm đó là quan sát phần số series được dập ở phần dây của đồng hồ. Đối với sản phẩm đồng hồ chính hãng, dãy số series được khắc bằng mũi khắc kim cương nên đường nét của dãy chữ và số vô cùng sắc nét, gọn gàng, có độ sâu nhất định. Ngược lại, các sản phẩm hàng nhái, hàng giả được gia công kém chất lượng nên các đường nét số series mờ nhạt, đường nét thô không đều và thường bị xỉn màu, bạn có thể dễ dàng quan sát và nhận thấy.

Đồng hồ Rolex chính hãng
Quan sát số series để phân biệt đồng hồ Rolex thật giả – (ảnh minh họa)

Những đặc điểm nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng ở mặt số

Từng chiếc đồng hồ Rolex được thiết kế và chế tác qua quá trình tỉ mỉ, kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Điều này đảm bảo từng đường nét, kim, số và các chi tiết trên mặt đồng hồ đều đạt độ hoàn hảo. Chính vì vậy, việc quan sát, so sánh các chi tiết trên mặt đồng hồ có thể giúp bạn phân biệt được đâu là đồng hồ chính hãng và đâu là đồng hồ giả. 

Toàn bộ các đường nét logo, chữ hay số trên mặt đồng hồ đều rất rõ ràng, gọn gàng và thanh thoát, các chi tiết này ở đồng hồ nhái thì không thể đẹp bằng, các đường nét thường bị thô, to và không được sắc nét. Quan sát kỹ bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa một chiếc đồng hồ chất lượng đẳng cấp thế giới với một chiếc đồng hồ hàng giả. 

Đồng hồ Rolex chính hãng
Các chi tiết trên mặt đồng hồ giúp phân biệt Rolex chính hãng – (ảnh mih họa)

Thêm một chi tiết đặc biệt trên chiếc đồng hồ Rolex chính hãng mà các sản phẩm hàng nhái không thể sao chép được đó là phần thấu kính xem ngày trên mặt đồng hồ. Ở chiếc đồng hồ thật, phần thấu kính này sẽ phóng to đúng vào phần lịch ngày bên dưới và được phóng to gấp 2,5 lần, giúp chúng ta có thể thấy các chữ số rõ ràng và to hơn. Chính vì vậy đối với những chiếc đồng hồ mà phần thấu kính này không phóng to ngày phía dưới thì chắc chắn là đồng hồ giả. 

Nhận biết đồng hồ chính hãng Rolex qua trọng lượng

Toàn bộ nguyên liệu dùng để chế tác đồng hồ Rolex chính hãng đều được chọn lựa với tiêu chuẩn khắt khe nhất và trải qua quá trình lắp ráp thủ công tỉ mỉ, vì vậy từng chiếc đồng hồ của Rolex đều có một khối lượng nhất định. Ngược lại, đồng hồ nhái được làm từ những nguyên liệu kém chất lượng, quy trình lắp đặt không thể đảm bảo chuẩn xác nên khi cầm sẽ có cảm giác nhẹ, lỏng lẻo. Bạn có thể thấy ở hình dưới đây chiếc đồng hồ giả có khối lượng nhẹ hơn nhiều so với hàng chính hãng. 

Bạn có thể tham khảo thêm tại link dưới đây để có cái nhìn chi tiết hơn: https://www.bobswatches.com/rolex-blog/rolex-info/the-top-ways-to-spot-a-fake-rolex.html

Logo vương miện của Rolex giúp nhận biết đồng hồ chính hãng

Có một chi tiết rất đặc biệt mà Rolex đã thêm vào các mẫu đồng hồ của mình được sản xuất từ năm 2002 trở đi đó là phần logo vương miện rất nhỏ được khắc trên kính Sapphire bảo vệ mặt số. Hình logo thương hiệu này được khắc ở hướng 6 giờ, bạn có thể quan sát bằng cách hướng mặt đồng hồ về phía ánh sáng, đây là một chi tiết mà không một chiếc đồng hồ nhái nào có thể làm được. Vì vậy nếu chiếc đồng hồ bạn đang chọn lựa không có phần chi tiết này thì chắc chắn đây là một chiếc đồng hồ Rolex Fake , kém chất lượng.

Đồng hồ Rolex chính hãng
Logo vương miện được khắc trên mặt đồng hồ Rolex – (ảnh minh họa)

Nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng qua tiếng kêu của động cơ

Bạn có thể lắng nghe tiếng kêu của động cơ đồng hồ, nếu chúng phát ra tiếng kêu thì chắc chắn đây là đồng hồ giả kém chất lượng, vì đồng hồ Rolex geneve hoàn toàn không phát ra tiếng động. Các mẫu đồng hồ làm giả với các bánh răng chất lượng kém, khi ma sát với nhau tạo ra tiếng kêu, còn ở các mẫu đồng hồ chính hãng hoàn toàn không xảy ra trường hợp này. 

Trên đây  là 5 cách phân biệt đồng hồ thật giả, Đức Tín Luxury mách bạn để dễ dàng có thể nhận biết được đồng hồ Rolex chính hãng với các mẫu đồng hồ giả nhái kém chất lượng. Đây là một mặt hàng cao cấp, xa xỉ đắt đỏ, chính vì vậy khi chọn lựa bạn cần tỉ mỉ quan sát và kiểm tra kỹ, tránh tình trạng mua phải đồng hồ hàng giả. Bạn cũng có thể truy cập website đồng hồ Đức Tín Luxury để tham khảo các mẫu đồng hồ Rolex đẳng cấp đảm bảo chính hãng và an tâm chọn mua mà không cần lo đến vấn đề hàng giả, hàng nhái.

Nguồn: Đồng hồ Đức Tín Luxury

Đức Tín Luxury – Đo khoảnh khắc – Đếm thành công

  • Hotline: 0946 208 888 
  • Website: ductinluxury.com
  • Email: ductinluxury@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay