10 ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ ROLEX THẬT GIẢ

1. Rolex với tiếng “tick, tick, tick” chứ không phải tích tắc nhanh chóng

 

Đồng hồ Rolex chính hãng bạn sẽ nghe thấy tiếng tick tick tick với dây kim di chuyển gần như nhẹ nhàng, hoàn hảo dù cho đó là bộ máy tự động hay thạch anh.

 

2. Chuyển động của kim giây
đồng hồ đeo tay 2

Đồng hồ Rolex có chuyển động êm ả cho toàn bộ vị trí mặt đồng hồ thay vì giật giật từng vị trí một.

Thế nhưng trên thực tế vẫn có một số chiếc Rolex chuyển động với kim giây không thực sự trơn tru. CÓ nhiều mẫu chuyển động với tốc độ khoảng 8 tác động nhỏ mỗi giây. Một chiếc đồng hồ còn có tốc độ chậm hơn. Nhưng bằng mắt thường thì chuyển động này không thể phát hiện được. Nên bạn mới thấy kim giây chuyển động rất trơn tru.

 

3. Để ý đến thấu kính Cyclops ở cửa sổ lịch ngày

 

Rolex có mặt quay số nhỏ hay cửa sổ hiện lịch ngày thường gần vị trí 3 giờ của mặt đồng hồ. Nhằm đọc được dễ dàng lịch ngày thì Rolex có mọt ống kính phóng đại được gọi là thấu kính Cyclops. Đồng hồ fake khó có thể có được chi tiết này mà nó vẫn sử dụng một thấu kính lồi ở trên. Nhìn kỹ thì bạn sẽ thấy đó là kính thường chứ không phải là kính phóng đại.

 

4. Thử trọng lượng
đồng hồ đeo tay 3

Đồng hồ Rolex chính hãng làm từ kim loại hay tinh thể cao cấp nên có sự bền vững và cảm giác nặng khi cầm trên tay. Còn cầm một chiếc đồng hồ Rolex mà cảm thấy nhẹ thì đây chính là một cảnh báo là hàng fake.

 

5. Nhìn kỹ mặt sau của đồng hồ

 

Đồng hồ đeo tay Rolex chính hãng mặt sau có những dòng chữ rõ ràng và chạm khắc tinh xảo. Thế nhưng vẫn có một  số chiếc đồng hồ có vỏ và mặt sau là đồng hồ thật nhưng bộ máy bên trong là hàng giả nên bạn phải cẩn thận.

 

6. Kiểm tra độ kín của đồng hồ

 

Để xác định được đồng hồ Rolex có thật hay không thì đó là việc nó không thấm nước. Tất cả đồng hồ Rolex đều được thực hiện với công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay nên việc đồng hồ bị rò rỉ thấm nước là không có.

 Cách thử đó là cho đồng hồ vào một cốc nước khoảng 2 phút rồi lấy ra. Nếu thấy đồng hồ vẫn tốt đẹp, hoạt động trơn tru thì đó là hàng thật. Còn khi hàng giả là sau khoảng 1 tiếng thấy những hạt nước nhỏ li ti trên mặt đồng hồ.
đồng hồ đeo tay 4

 7. Hãy tìm số serial

 

Đồng hồ siêu fake thì rất khó để xem xét bằng quan sát bên ngoài. Biện pháp phát hiện có giả hay không thì chỉ cần kiểm tra các chi tiết nhỏ của đồng hồ đó. Bạn thử tìm số serial của đồng hồ, serial thường ở cuối vị trí 6 giờ của mặt số

Những ký tự phải hoàn hảo, các chứ số tiếp nhau và cách đều khi được phóng đại lên.

 

8. Hãy tìm hình logo Rolex tại vị trí 6 giờ

 

Từ năm 2000 thì rolex đã khắc logo nhỏ tại vị trí 6 giờ. Nêú chiếc đồng hồ đeo tay của bạn sản xuất từ năm 2000 trở lại đây thì cần phải có đặc điểm này.

đồng hồ đeo tay 5

Có thể dùng kính lúp, kính của thợ kim hoàn để kiểm tra kỹ tại vị trí 6 giờ. Để tìm biểu tượng vương miện Rolex – thiết kế tương tự như biểu tượng lớn ở vị trí 12 giờ trên mặt đồng hồ.

Có một số sản phẩm cố gắng sao chép điều này nhưng thật khó khăn để làm được tinh xảo như hàng chính hãng.

 

9. Hãy tìm dòng chữ khắc bên mép vòng quay số

 

Dấu hiệu chính xác đó là chữ khắc xuất hiện quanh viền đồng hồ rolex. Bạn nên kiểm tra bằng một chiếc kính lúp, dòng chữ này nhìn rất thanh lịch và không có khiếm khuyết, những chữ được khắc vào viền kim loại.

 

10. Hãy tìm biểu tượng vương miện tại vị trí 12 giờ

 

Những chiếc đồng hồ rolex có logo vương miện thương hiệu nằm ở vị trí 12 giờ. Cách kiểm tra logo này dưới độ phóng đại, nếu là đồng hồ Rolex thật bạn sẽ thấy sự tinh tế và phần cuối của vương miện sẽ có độ cong vòng cung.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *